LANGUAGE vnm
making invisible to visible

gakken classroom

slider-2
gakken logo slider-3
gakken logo slider-4
goto menu Menu

CÁC VIDEO

gakken classroom video play

Gakken Classroom CM

intro to gakken classroom play

Gakken Classroom là gì?

Learning at Gakken Classroom play

Học tập tại Gakken Classroom

About Gakken Classroom

about gakken
Độ tuổi
5-12 tuổi
Môn học
Toán
Nội dung
Hai lần một tuần và các bài tập về nhà hàng ngày

Gakken Classroom bồi dưỡng những năng lực và các kỹ năng
cần thiết cho thời đại tới

Thương hiệu Gakken Classroom được sáng lập vào năm 1980 với khao khát mãnh liệt là giúp trẻ tự tin và tận hưởng niềm vui trong học tập. Hiện nay, Gakken Classroom có hơn 15.000 trung tâm với hơn 420.000 học viên. Để đáp ứng sự thay đổi về giáo dục và nhu cầu ngày càng tăng từ nước ngoài, công ty chúng tôi đã mở rộng thị trường ra quốc tế từ năm 2014.

Trong công cuộc tìm kiếm giáo dục phù hợp cho thời đại tới, mọi người trên khắp thế giới đều hướng tới xây dựng nền giáo dục

không chỉ tập trung vào các kỹ năng hữu hình thể hiện bằng điểm số mà còn nuôi dưỡng các kỹ năng vô hình không thể đo lường bằng các con số như logical thinking skills; tìm niềm đam mê trong cuộc sống, tạo động lực học tập, thái độ học tập và phẩm chất đạo đức. Sự phát triển của công nghệ cùng với xu thế toàn cầu hóa mang lại cho chúng ta nhiều cơ hội mới. Tuy nhiên, nó cũng đem đến những thay đổi nhanh chóng cùng với sự không ổn định. Trong thời đại tới, chúng ta cần phải biết những kỹ năng vô hình như logical thinking skills, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng tập trung hơn bao giờ hết.

HÌNH NỀN

TRONG THỜI ĐẠI TỚI

Hướng tới Kỷ nguyên mới
Mở rộng tri thức

Nghĩ về tương lai

background workers
Singularity năm 2045

Vào năm 2045, sự phát triển của AI sẽ đạt tới mức trí tuệ nhân tạo vượt trội hơn trí tuệ con người. Điều này được gọi là Singularity. Điều này nghe có vẻ giống như trên phim ảnh, song AI và máy vi tính đã hỗ trợ và vượt trội hơn con người ở một vài chức năng. Con người thực sự không thể so sánh được với AI xét về khả năng ghi nhớ và tốc độ tính toán.

Nguy cơ về sự tự động hóa 47% tất cả các ngành nghề

Nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực trong ngành AI và STEM (Science, Technology, Engineering and Maths) đang tăng lên theo cấp số nhân. Trái lại thì, người ta dự đoán rằng nhóm lao động tư duy đơn giản và những công việc tập trung vào xử lý thông tin sẽ bị thay thế bởi máy vi tính và robot. Theo một báo cáo ở Mỹ, trong 20 năm tới, 47% số lượng việc làm sẽ được tự động hóa.

GIÁO DỤC THẾ KỶ 21

group walking

Các kỹ năng để thành công trong thời đại kỹ thuật số

Do có những thay đổi đối với nhu cầu của xã hội về nguồn nhân lực nên giáo dục cũng chịu sự thay đổi.

Ở các quốc gia phát triển, sự tập trung về giáo dục đều trải qua sự thay đổi từ các kỹ năng hữu hình ở thế kỷ 20 như kĩ năng tính toán và kỹ năng ghi nhớ sẽ thay đổi sang các non-cognitive skills như kĩ năng logical thinking, giải quyết vấn đề, sáng tạo, chiến lược siêu nhận thức, làm việc nhóm và đồng cảm.

Trong thời đại tới, nhu cầu này sẽ dành cho những cá nhân có thể làm việc với mọi người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, biết đánh giá hệ thống để đương đầu với các vấn đề mà không ai biết cách giái quyết, đồng thời làm việc với những người biết tạo ra các giá trị mới và các giái pháp mới.

TRIẾT LÝ CỦA CHÚNG TÔI

Gakken Classroom bồi dưỡng trẻ trở thành những công dân thành công vươn ra thế giới, có tấm lòng chân thành, tâm hồn ngay thẳng và nếp sống văn minh của xã hội toàn cầu trong tương lai.

philosophy

Joy of Learning

Self-confidence

Zest for Living

Để đảm bảo rằng trẻ được tận hưởng niềm vui trong học tập và có được sự tự tin, mô hình học tập được cá nhân hóa sao cho phù hợp với khả năng của từng trẻ. Điều này giúp tạo ra năng lực học tập vững chắc. Các kĩ năng và sự tự tin mà trẻ đạt được xuyên suốt quá trình học tập tích cực sẽ trở thành những kỹ năng sống quý giá sau này cho bản thân.

NGUYÊN TẮC HƯỚNG DẪN

01

Visible and invisible skills

Khao khát sự phát triển tâm hồn, thái độ và năng lực học tập cân bằng với visible và invisible skills

Visible Skills

Xây dựng năng lực học tập cơ bản Maths ở trình độ đẳng cấp thế giới.

visible and invisible skills

Invisible Skills

Phát triển các kỹ năng thế kỷ 21 như logical thinking skills, kĩ năng giải quyết vấn đề.

02

Self-learning skills

Cá nhân hóa năng lực và tính cách của từng trẻ, thúc đẩy thái độ và kĩ năng tự học.

self-learning
03

Tokuiku 徳育

Coi trọng giao tiếp, giúp trẻ học các quy tắc ứng xử của xã hội, và đảm bảo nền giáo dục toàn diện bao gồm “trí tuệ, cảm xúc và ý chí”.

tokuiku

01 Visible and Invisible Skills

Tại Gakken Classroom, trẻ không chỉ học cách làm thế nào để có được câu trả lời đúng mà còn nhiều hơn thế nữa.

Thông qua việc sửa chữa những lỗi sai bằng phương pháp thử và sai, trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng tập trung và ý chí quyết tâm không bỏ cuộc. Điều đó giúp trẻ có khả năng chịu đựng và thích ứng với mọi tình huống.

Trẻ học được cách tự kiểm soát và làm việc nhóm thông qua việc thực hiện nghiêm túc các nội quy của Gakken Classroom bởi lẽ khi đó trẻ sẽ tự chủ được việc học của mình.

Một khi trẻ đạt được các kỹ năng vô hình này, chúng sẽ theo trẻ mãi mãi và trực tiếp góp phần vào thành công của trẻ khi trưởng thành.

Nhằm bồi dưỡng các kỹ năng cần có để hướng tới thành công trong một thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng, mục tiêu của Gakken Classroom là trang bị cho trẻ sự cân bằng về visible và invisible skills.

Non-cognitive skills đang nhận được sự quan tâm như thế nào từ khắp nơi trên thế giới?

Cognitive skills (Kỹ năng hữu hình) là những kỹ năng có thể đo lường bằng các con số;

nói ngắn gọn, những kỹ năng này thể hiện qua các kết quả đạt được. Trái lại thì, non-cognitive skills (Kỹ năng vô hình) không thể hiện qua con số nhưng quá trình để nắm được các kỹ năng này rất quan trọng. Những kỹ năng đó sẽ giúp tương lai trẻ rộng mở.

Non-cognitive skills bao gồm kỹ năng tập trung, tính kiên nhẫn,

sự tự tin, lòng tự trọng, khả năng lãnh đạo, kỹ năng sáng tạo, năng lực xã hội, sự đồng cảm và còn nhiều nữa. Nói tóm lại, bạn có thể gọi các kỹ năng này là “năng lực con người” và “kỹ năng sống”.

Xây dựng non-cognitive skills khi trưởng thành là điều có thể, song người ta lại tin rằng những kỹ năng này chủ yếu phát triển đến khoảng năm 10 tuổi. Nhờ có những hiểu biết mới mẻ này, non-cognitive skills đang ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ khắp nơi trên thế giới.

skills tree
human relationship
Mối quan hệ giữa người với người

Các giáo viên ở trường, các bạn ở trường, Gakken Classroom’s Sensei, phụ huynh, gia đình và mọi người trong cộng đồng

Những kĩ năng cần có để hòa hợp với người khác.
skills
Các kỹ năng cần có để hướng tới đạt được mục tiêu.
skills
Những kỹ năng cần có để kiểm soát cảm xúc của bản thân
skills

02 Self-learning Skills

Tầm quan trọng của những giá trị không thay đổi theo thời gian

Vì “động lực thúc đẩy suốt đời” của trẻ

Bí quyết của Gakken Classroom trong việc truyền đạt “self-learning skills” chính là đã thiết kế ra learning worksheets và learning methods. Vì vậy, trẻ có thể kiên trì học tập bằng cách riêng của mình, cùng với “Sensei”, người sẽ theo dõi những nỗ lực học tập của trẻ.

Learning Worksheets

Bằng cách nắm được quá trình tư duy đằng sau việc giải quyết vấn đề và dựa trên năng lực học tập cốt lõi, trẻ sẽ đạt được kĩ năng tư duy logic cùng

với khả năng thích ứng và áp dụng kiến thức được học vào các vấn đề thực tế.

worksheet sample

Mục “Guide Boxes” giúp trẻ hiểu được nội dung bài học với lời giải thích rất dễ hiểu.

worksheet sample

Các bài toán luyện tập kết hợp với mục Guide Boxes nhằm tăng cường khả năng tiếp thu của trẻ về nội dung bài học.

Learning Methods

learning methods

Học tập theo hệ thống tức là trẻ sẽ đọc đề, suy nghĩ rồi tìm cách giải từng bài theo tốc độ riêng của trẻ.

Learning worksheets phù hợp với lộ trình học tập của từng cá nhân, không chỉ tập trung vào việc “có được câu trả lời đúng” mà còn phải “hiểu rõ bản chất”.

Bằng việc đến học ở Gakken Classroom hai buổi một tuần và làm các learning worksheets ở nhà, trẻ sẽ hình thành các thói quen học tập tích cực. Thêm vào đó, việc làm các homework ở nhà, là các learning worksheets đã hoàn thành ở Gakken Classroom, sẽ giúp trẻ củng cố kiến thức.

Bằng cách gạch chân các câu và đọc to đề bài trong mục Guide Boxes, trẻ sẽ phát triển kĩ năng đọc và kĩ năng đọc hiểu. Kĩ năng đọc hiểu là nền tảng của tất cả các môn học và tư duy.

Gakken Classroom's Sensei

Vai trò của “Sensei” không chỉ giới hạn ở việc giúp trẻ cải thiện năng lực học tập (visible skills) mà còn giúp trẻ đạt được sự cân bằng các invisible skills như kỹ năng tập trung, tính bền bỉ và tinh thần vươn lên.

Gakken Classroom’s “Sensei” sẽ là các chuyên gia không trực tiếp trả lời mà đưa ra các gợi ý .

Gakken Classroom’s Sensei không chỉ hướng dẫn Maths mà còn hướng dẫn quá trình tư duy về việc giải các bài toán. Với phương pháp hướng dẫn được cá nhân hóa, chuyên biệt hóa theo lộ trình học tập của trẻ, trẻ được học phù hợp với tốc độ của mình. Trẻ cũng sẽ học được cách tự tìm ra các phương pháp giải. Đây là điều khó đạt được khi hướng dẫn theo nhóm.

03 Tokuiku

Gakken Classroom giúp trẻ trở thành người có trách nhiệm với xã hội, tận tâm và biết đồng cảm với người khác

Gakken Classroom nuôi dưỡng không chỉ năng lực học tập mà còn những phẩm chất đạo đức được coi là nền tảng của các cá nhân tự lập.Những cá nhân này sẽ sống một cuộc sống vui vẻ và biết giúp đỡ lẫn nhau. Chúng tôi tin rằng việc trẻ làm được những điều bình thường ta không để ý tới, nỗ lực mỗi ngày một chút nhằm hướng tới mục tiêu, biết cách ứng xử và dành sự tận tâm cho người khác sẽ vô cùng hữu ích cho tương lai sau này của trẻ trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Trọng tâm của chúng tôi không đơn thuần chỉ là làm thế nào để đạt được điểm 100 (hay nói cách khác là tìm câu trả lời đúng) mà còn là cung cấp các invisible skills cần có để trẻ thực hiện nhiệm vụ một cách kiên trì và cẩn thận cho đến khi hoàn thành xong.

What is Tokuiku?

tokuiku

Tokuiku nói đến việc “hình thành nhân cách nhằm mục đích phát triển những phẩm chất đáp ứng lý tưởng của xã hội ở từng cá nhân”.

Nó được coi là nền tảng của bất kỳ nền giáo dục nào muốn xây dựng những cá nhân có khao khát sở hữu sự cân bằng về cả kiến thức, đạo đức và sức khỏe thể chất.

Các ví vụ về Tokuiku

Dọn dẹp tủ giày ngăn nắp

Dọn dẹp tủ giày của bạn giống như là dọn dẹp tâm trí của bạn. Điều đó dẫn đến sự tận tâm: dọn dẹp tủ giày của mình sẽ tạo ra nhiều chỗ trống để người khác xếp giày của họ lên.

tidy up shoes

Ngồi học đúng tư thế

Giữ đúng tư thế khi học giúp tâm trí sáng suốt và duy trì được sự tập trung.

learn with correct posture

Xếp hàng theo thứ tự

Xếp theo thứ tự nghĩa là bạn điều chỉnh được mong muốn của mình và từ đó dẫn đến khả năng tự kiểm soát tốt hơn.

line up in order

Dọn sạch bàn học sau khi học xong

Dọn dẹp bàn học sạch sẽ thể hiện sự quan tâm của mình đối với người tiếp theo sử dụng bàn và với những người xung quanh.

About Gakken

Building

Kể từ năm 1946

Với niềm tin mãnh liệt của nhà sáng lập Hideto Furuoka: “Muốn phục hồi Nhật Bản thời hậu chiến không có con đường nào khác ngoài con đường giáo dục”, Gakken đã trở thành công ty hàng đầu về giáo dục, góp sức cho nền giáo dục Nhật Bản kể từ ngày thành lập hơn 70 năm về trước vào năm 1946, ngay sau Thế chiến II.

Bên cạnh kinh doanh lớp học thêm và luyện thi, công ty còn xuất bản sách giáo khoa, sách tham khảo, và các ấn phẩm dành cho thiếu thi, đồ chơi mang tính giáo dục, chăm sóc người cao tuổi cùng nhiều sản phẩm khác.

Thêm vào đó, với kiến thức kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm qua, hiện nay Gakken đang đẩy mạnh phương pháp lấy khách hàng làm trung tâm, chủ yếu trong các lĩnh vực liên quan đến giáo dục và phúc lợi y tế.

Thông điệp của nhà sáng lập

Gakken là công ty hàng đầu về xuất bản. Vì vậy, vai trò của công ty là cho ra đời các cuốn sách và dừng lại ở việc trưng bày, giới thiệu các cuốn sách đó tại các gian hàng. Chúng ta không có cách nào để biết điều gì sẽ xảy ra khi khách hàng đọc chúng. Tuy nhiên, lớp học không dừng lại ở việc biên soạn các tài liệu học tập mà nó còn chính là nơi bắt đầu sử dụng các tài liệu đó. Bất kể địa điểm giáo dục ở đâu, nó phải đóng góp cho việc học của trẻ và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của trẻ, giống như nhà và trường học vậy.

Gakken Classroom cùng với cộng đồng địa phương trở thành nơi để Sensei và trẻ em, trẻ em và trẻ em, Sensei và phụ huynh của các em có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Tinh thần và niềm đam mê dành cho giáo dục của nhà sáng lập Hideto Furuoka luôn vang mãi trong Gakken Classroom.

* In Japan, a teacher is called “Sensei.” Sensei teaches not only subjects, but also rules and manners.

Building
ending